Hiển thị kết quả duy nhất

Combo Livestream
Combo thu âm
-30%
1.480.000Giá niêm yết: 2.100.000

Bộ thu âm là gì?

Bộ thu âm hay còn gọi là combo thu âm là tập hợp từ nhiều thiết bị thu âm riêng lẻ để tạo thành trọn bộ thu âm chuyên nghiệp hoàn chỉnh. Bộ mic thu âm có tác dụng thu âm và giữ nguyên chất lượng của bản thu để người thu âm có được bản thu âm chân thực nhất. Bộ thu âm được sử dụng phổ biến ở các phòng thu âm chuyên nghiệp, thu âm nghiệp dư, trọn bộ thu âm tại nhà

Cần lưu ý gì khi chọn mua bộ thu âm.

– Hãng sản xuất: Trước khi chọn mua bất kỳ một thiết bị điện tử nào bạn cũng nên quan tâm đến hãng sản xuất hay còn gọi là thương hiệu là gì. Một thương hiệu uy tín được sử dụng nhiều trên thị trường luôn đi kèm chất lượng sản phẩm tốt, nhiều tính năng nổi bật.

– Tính năng bộ thu âm: Dải tần âm thanh hỗ trợ được bao nhiêu, có công nghệ giảm nhiễu, công nghệ tái tạo âm thanh giúp cho bản ghi âm và âm thanh của bạn phát ra âm thanh sáng hơn và mở hơn. Có tiền khuếch đại âm thanh, trở kháng đầu vào… Đấy là những tính năng bạn lên tìm hiểu qua nhưng thông thường với bộ thu âm chuyên nghiệp thường được trang bị đầy đủ những tính năng đó.

– Nhu cầu sử dụng: Bước tiếp theo bạn cần quan tâm đến là nhu cầu sử dụng bộ thu âm thanh của bạn là gì. Bạn thu âm cho phòng thu chuyên nghiệp hay dùng bộ thu âm tại nhà. Thu âm giọng hát hay thu âm giọng đọc bài giảng, thu âm quảng cáo…

– Số lượng micro có trong bộ mic thu âm: Lưu ý này cũng rất quan trọng đối với bạn. Bạn sử dụng để thu âm bao nhiêu người một lúc, thu âm có cần thu cho nhạc cụ không, số cổng mic vào và cổng âm thanh từ sound card ra là bao nhiêu cổng. Nếu sử dụng cho 2 người cùng thu mà bạn chọn mua bộ thu âm bộ thu âm có 1 mic thì không thể cùng thu đươc. Nếu sử dụng một người mà chọn combo bộ thu âm có 2 mic không dùng đến sẽ bị lãng phí.

– Chính sách bảo hành: Lưu ý cuối cùng trước khi tiến hành mua bộ thu âm là chính sách bảo hành, thời gian bảo hành là bao nhiêu. Thông thường Combo thu âm chuyên nghiệp sẽ được tạo lên từ các thương hiệu khác nhau (có một số hãng đã xây dựng combo đầy đủ của một hãng đó) sẽ được bảo hành riêng lẻ tường thiết bị thu âm đó.

Bộ thu âm chuyên nghiệp tại nhà gồm những gì.

Một bộ thu âm luôn được tập hợp từ nhiều thiết bị thu âm khác để tạo thành trọn bộ thu âm chuyên nghiệp hoàn chỉnh.

– Sound card thu âm: Sound card chứ chức năng thu âm là thiết bị xử lý âm thanh chính mà các thiết bị như micro thu âm, Tai nghe kiểm âm, loa kiểm âm kết nối vào với nó. Nó giúp xử lý âm thanh hay hơn và là một tiền khuếch đại âm thanh . Sound card đóng vai tròn quan trọng ảnh hưởng trược tiếp đến chất lượng của âm thanh.

– Micro thu âm: Đóng vai trong quan trọng tương đương với sound card thu âm. Mic thu âm càng tốt chất lượng bản thu sẽ trong sáng và chi tiết, không bị méo tiếng, rè tiếng. Độ nhạy cao của Micro thu âm giúp người thu không bị mệt khi thu âm so với các loại micro khác.

– Tai nghe và loa kiểm âm: Nếu Sound Card và Micro giúp bạn thu được những bản thu thì tai nghe và loa kiểm âm giúp bạn kiểm tra lại chất lượng bản thu âm đã được như kỳ vọng hay chưa để cho ra những bản thu âm chất lượng nhất.

– Các loại dây tín hiệu, jack chuyển đổi

Có chức năng truyền tín hiệu giữa các thiết bị của bộ thu âm chuyên nghiệp: sound card, mic, điện thoại, PC,… Thiết bị âm thanh có rất nhiều chuẩn kết nối các nhau có thễ dẫn đến không tương thích giữa 2 thiết bị, khi đó sẽ cần sử dụng thêm jack chuyển đổi.

– Màng lọc âm, Chân kẹp bàn, giá đỡ

Có chức năng cố định, bảo vệ micro khỏi rung chuyển, lọc bớt âm gió, âm tạp, đây cũng là những thiết bị để tạo lên trọn bộ thu âm chuyên nghiệp.

Giá của bộ thu âm là bao nhiêu?

Combo bộ thu âm như bạn đã biết có rât nhiều loại mẫu mã khác nhau đi kèm với đó giá cũng sẽ khác nhau nhiều. Tùy thuộc vào từng phân khúc theo nhu cầu của bạn giá sẽ giao đồng với các mức như sau. trọn bộ thu âm tại nhà giá rẻ sẽ giao động trong khoảng từ hơn 2 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu cho mình bộ thu âm tại nhà nhưng mang phong cách và chất lượng chuyên nghiệp. So với combo thu âm tại nhà thì bộ thu âm bán chuyên nghiệp sẽ có giá cao hơn một chút bởi bộ bán chuyên sẽ có nhiều thiết bị và thiết bị sẽ chất lượng hơn. Giá bộ thu âm bán chuyên nghiệp sẽ giao động từ 5 triệu đồng đến khoảng 20 triệu. Bộ thu âm chuyên nghiệp hay còn gọi Combo thu âm chuyên nghiệp sẽ yêu cầu khắt khe về chất lượng cũng như thiết bị phụ trợ nhiều hơn chính vì vậy giá sẽ giao động từ 30 triệu đến vài trăm triệu đồng. Chính vì nhiều mức giá như vậy bạn cần chọn bộ thu âm phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của mình.

Mua bộ thu âm chuyên nghiệp tại nhà, bán chuyên nghiệp ở đâu chính hãng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn bị bán thiết bị âm thanh thu âm, không khó để bạn có thể tìm được cửa hàng mua bộ thu âm tại nhà, thu âm chuyên nghiệp. Bạn không muốn ra khỏi nhà có thể nên trên mạng tìm cũng có rất nhiều trang web bán bộ thu âm. Nhưng không phải cửa hàng nào cũng cung cấp sản phẩm chính hãng chất lượng cao. Vì vậy bạn có thể thao khảo những lưu ý ở trên để có thể chọn mua bộ thu âm phù hợp chính hãng.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc trọn bộ thu âm hãy để Bendigi giúp bạn. Bãn sẽ được tư vấn tận tình chu đáo. Cam kết sản phẩm là chính hãng chất lượng cao bảo hành đúng chính sách của hãng sản xuất lên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

0