Micro cài áo
Micro cho điện thoại
Micro thu âm Dynamic
Micro thu âm định hướng
Micro thu âm không dây
Micro thu âm cho máy tính
Micro thu âm phòng thu
Micro cổng USB
Micro thu nhạc cụ
Micro cho máy ảnh - máy quay phim
Micro đa hướng
Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Micro thu âm định hướng là gì?
Micro thu âm định hướng là loại micro được thiết kế chuyên biệt nó chỉ thu được ở một hướng nhất định. Hướng thu được xác định đấy âm thanh sẽ tập trung thu ở hướng đấy còn những hướng khác thì không thu được. Với cấu trúc của micro thu âm định hướng sẽ bạn chất âm tốt hơn nhiều so với dòng micro thu âm đa hướng.

Tiêu chí chọn mua micro thu âm định hướng

Trước khi chọn mua một chiếc micro thu âm định hướng bạn cần xác định được những tiêu chí của mình là gì. Sau đây là những tiêu chí bạn có thể quan tâm để có thể chọn mua được micro đúng với nhu cầu của mình.

– Hãng sản xuất: Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất micro thu âm định hướng với chất lượng khác nhau . Những hãng sản xuất, thương hiệu uy tín luôn đi kèm chất lượng tốt, tính năng vượt trội. Maono, Boya,… là những thương hiệu không thể bỏ qua nếu chọn mua micro định hướng.

– Dải tần âm thanh: Tần số âm thanh sẽ quyết định rất lớn đến chất lượng âm thanh được thu từ mic. Một chiếc Micro thu âm định hướng có dải tần âm càng cao thì sẽ thu được âm sáng, trung thực hơn và sẽ mang đến một chất âm dày. Dải tần âm thanh được tính bằng Hz, và con số này càng lớn thì âm thanh sẽ càng cao và ngược lại.

– Cổng kết nối: Mỗi loại micro sẽ có cổng kết nối khác nhau chính vì vậy bạn cần chọn loại có cổng kết nối phù hợp với thiết bị mình có. Một số cổng kết nối phổ biến hiện nay như: Cổng XLR, Cổng 3.5, cổng 6.5…

– Nhu cầu sử dụng: Bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng của bạn là gì bởi mỗi một chiếc micro thu âm định hướng sẽ sử dụng với những mục đích khác nhau. Chẳng hạn nhu cầu sử dụng để thu âm phỏng vấn, thu âm giới thiệu đồ ăn, thu âm livsetream… bạn cần chọn đúng loại với nhu cầu của mình để có chất lượng âm tốt nhất.

Giá của micro định hướng là bao nhiêu?

Micro định hướng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với những mức giá khác nhau. Một chiếc micro thu âm định hướng thông thường sẽ có giá giao động từ khoảng 1tr đồng, những loại micro định hướng chuyên dụng sẽ có giá từ vài triệu đến vài trục triệu đồng.

0