Micro cài áo
Micro cho điện thoại
Micro thu âm Dynamic
Micro thu âm định hướng
Micro thu âm không dây
Micro thu âm cho máy tính
Micro thu âm phòng thu
Micro cổng USB
Micro thu nhạc cụ
Micro cho máy ảnh - máy quay phim
Micro đa hướng
Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Micro thu âm phòng thu là gì? Là tên gọi của những dòng Micro thu âm phòng thu được sử dụng ở các Studio chuyên nghiệp, phòng thu âm nghiệp dư hay micro thu âm phòng thu tại nhà.  Micro phòng thu sử dụng nguồn 48v kết hợp với các loại Sound card thu âm. Với những loại micro phòng thu sẽ cho chất lượng tốt hơn nhiều so với những dòng micro thu âm thông thường.

Tiêu chí chọn mua micro thu âm phòng thu.

Dù bạn đang có nhu cầu mua bất kỳ món hàng nào thì cũng cần có những tiêu chí để chọn mua. Chọn mua Micro thu âm phòng thu cũng vậy cần có những tiêu chí khắt khe hơn để có chất lượng thu âm là tốt nhất. Dưới dây là những tiêu chí dành cho bạn để có thể chọn mua micro phòng thu tốt phù hợp với nhu cầu của bạn.

– Nguồn gốc sản phẩm: Bất kỳ một thiết bị điện tử nào nguồn gốc sản phẩm luôn quyết định đến độ bên và chất lượng. Những thương hiệu uy tín luôn đi kèm với chất lượng sản phất tốt tích hợp nhiều tính năng.

– Nhu cầu sử dụng: Nhu cầu sử dụng micro thu âm phòng thu cũng quan trọng bạn cần quan tâm đến tiêu chí này. Bạn sử dụng có yêu cầu khắt khe về âm thanh hay không, sử dụng để thu âm hát hay chỉ thu âm lời nói, đọc…

– Tính năng của micro thu âm: Những chiếc micro phòng thu chuyên nghiệp được trang bị những tính năng nổi bật. Một trong những tính năng mà được trang bị nhiều như: Khả năng lọc tiếng ông, điều chỉnh độ nhạy của mic, cắt tần số thấp… Tính năng về màng thu như: màng thu đơn, màng thu kép đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe về âm thanh.

– Độ nhạy của micro: Độ nhạy cũng là một trong những tiêu chí để chọn mua và nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng của bản thu. Nếu bạn sử dụng mic thu âm phòng thu chuyên nghiệp có hệ thống cách âm, tiêu âm thì những dòng mic độ nhạy cao sẽ thường được sử dụng nhiều. Nếu phòng thu âm tại nhà hoặc thu âm nghiệp dư chưa được lắp đặt hệ thông tiêu âm hoặc ở môi trường nhiều tiếng ông cần chọn loại mic có độ nhạy thấp hoặc vừa phải đề âm thu được sẽ trong hơn.

– Hướng thu micro: Để có được bản thu âm có chất lượng nhất cần chọn những loại micro có hướng thu cho phù hợp. Micro thu âm cho phòng thu có nhiều loại hướng thu khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và không gian thu âm cho phù hợp.

 + Omnidirectional (hướng thu hình tròn): Hướng thu này thì micro sẽ thu quanh micro dù bạn đứng ở hướng này cũng có thể thu được.

+ Cardioid (hình trái tim): Đây là hướng thu hình trái tim hướng thu tập trung ở mặt trước của mic thu âm 48v và đây cũng là loại hướng thu được sử dụng nhiều cho phòng thu âm chuyên nghiệp.

+ Supercardioid: Hướng thu này sẽ tập cung chính ở mặt trước và thu ít ở mặt sau. Đây cũng là hướng thu thường được thấy trên các dòng micro thu âm 48v chuyên nghiệp có tích hợp 2 đén 3 hướng thu

+ Bidirectional: Hướng thu này sẽ cân bằng thu ở cả hai mặt trước và sau của micro thu âm studio loại này bạn có thể tử dụng để thu 2 người hoặc dùng thu âm hát và thu âm nhạc cụ.

+ Hypercardioid: Hướng thu này ít phổ biết hơn cho những dòng micro phòng thu hướng thu chính ở mặt trước và 1 nửa của mặt sau micro.

+ Shotgun: Hướng thu rộng ở mặt trước ở sau và hai bên mic sẽ không thu được sử dụng chủ yếu cho những loại mic phỏng vấn.

Giá của micro thu âm Sutdio.

Mic thu âm Studio có nhiều loại với mức giá khác nhau phù hợp với loại micro thu âm 48v giá rẻ cho đến loại micro thu âm chuyên nghiệp. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại với mức giá phù hợp. Chẳng hạn những loại micro thu âm 48v cho phòng thu tại nhà giá giao động chưa đến 1tr đồng là bạn có thể sở hững một chiếc micro thu âm chất lượng. Nếu sử dụng mic phòng thu ân chuyên nghiệp giá sẽ giao động từ vài triệu cho đến cả trăm triệu đồng.

Mua micro thu âm phòng thu chính hãng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm micro phòng thu. Bạn không khó để tìm cửa hàng bán micro phòng thu hoặc các trang web bán micro thu âm studio. Tuy nhiên vơi nhiều đơn vị cung cấp và nhiều mẫu mã khác nhau bạn sẽ rất khó để có thể chọn mua micro thu âm phòng thu. Không phải cửa hàng này cũng bán sản phẩm chính hãng bởi thị trường cũng có nhiều hàng giả hàng nhái. Bạn có thể dựa vào những tiêu trí ở trên để chọn mua được những sản phẩm chất lượng.

Nếu bạn vẫn khó khăn trong quá trình chọn mua hãy để Bendigi giúp bạn. Bạn sẽ được tư vấn tận tình chu đều về tính năng, công dụng để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sản phẩm được cam kết chất lượng cao bảo hành chính hãng 100% lên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

0