Sound card thu âm có livestream được không?

Trong quá trình thu âm, livestream ngoài việc lựa chọn cho mình một micro thu âm tốt thì lựa chọn soundcard có chất lượng, phù hợp cũng là điều cần chú ý vì nó góp phần quan trọng vào việc tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Hiểu một cách đơn giản thì Sound Card là một thiết bị cho phép âm thanh từ microphone đi vào máy tính và thường được kết nối bằng cổng USB hoặc Firewire…. Những dòng sound card này hỗ trợ cho bạn tiếng thu trung thực, chất lượng âm thanh chuẩn nhất trong việc giải trí cũng như làm việc của bạn. Gần đây BENDIGI có nhận được câu hỏi của nhiều khách hàng: Sound card thu âm có livestream được không? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp xung quanh thắc mắc này.

Liệu Sound card thu âm có livestream được không?

Chắc hẳn quý khách hàng không còn lạ lẫm với 2 dòng Sound card thu âmSound card livestream. Hai dòng này có thiết kế và cách sử dụng cũng hoàn toàn khác nhau, Sound card thu âm hay còn gọi là audio interface là những dòng sound card dành cho phòng thu âm, sound card cho phòng thu tại nhà theo kiểu thu âm chuyên nghiệp.

sound card behringer u phoria umc22 usb

Cũng giống như sound card thu âm, sound card livestream cũng có thể thu âm được nhưng chất lượng âm thu sẽ kém hơn một chút so với dòng chuyên để thu âm. 

Nếu bạn đang có một bộ sound card thu âm, liệu có thể sử dụng nó để livestream? Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sound card thu âm để livestream. Tuy nhiên, sẽ có chút phức tạp hơn so với việc sử dụng soundcard livestream vì cấu tạo có ít cổng kết nối thiết bị và nút điều chỉnh.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa Sound Card thu âm và Livestream hát karaoke

Có nên sử dụng Soundcard thu âm để livestream?

Điểm mấu chốt khi muốn livestream với Soundcard này bắt buộc phải sử dụng máy tính và phải được cài đặt Driver. Còn với các dòng Sound card livestream thì chỉ cần kết nối qua cổng USB hoặc sử dụng trực tiếp trên điện thoại, nguồn nhạc sẽ được cấp từ một điện thoại khác, dễ dàng sử dụng. 

Đối với những khách hàng đã am hiểu và sử dụng thành thạo các loại phần mềm hỗ trợ, việc sử dụng Sound card thu âm để livestream sẽ khá đơn giản. Sử dụng Soundcard thu âm để livestream sẽ mang đến chất lượng âm thanh tốt, đôi khi chưa cần sử dụng đến shockmount và màng lọc âm cũng có thể loại bỏ tạp âm, tiếng gió cũng như kết hợp nhiều hiệu ứng để thêm sinh động.

Sử dụng Sound card thu âm để livestream cần những gì?

Chắc chắn rồi, khi sử dụng Soundcard thu âm để livestream, cần phải có sự hỗ trợ của phần mềm, máy tính và dây livestream. Hiện nay, để hỗ trợ tốt nhất các dòng Sound card thu âm sang livestream có rất nhiều phần mềm hỗ trợ điển hình như: 

  • Cool edit pro
  • Audacity
  • Cubase 
  • Nuendo 4.

Cool Edit Pro 2.1

Có thể nói, đây là những phần mềm cơ bản, được ưa chuộng nhất ở Việt Nam với nhiều chức năng và bộ công cụ hỗ trợ Sound card thu âm để livestream mà vẫn đem lại chất lượng âm thanh tuyệt vời. Các loại phần mềm này hoàn toàn miễn phí, khách hàng có thể tham khảo trên các Website hoặc BENDIGI sẽ hỗ trợ khách hàng về phần cài đặt. Có 2 cách để livestream bằng Sound card thu âm:

  • Cài đặt phần mềm hỗ trợ thu âm trên máy tính và sau đó livestream trực tiếp trên máy tính.
  • Cài đặt phần mềm hỗ trợ thu âm trên máy tính nhưng livestream trên điện thoại, bạn sẽ phải sử dụng thêm một dây livestream để kết nối giữa Soundcard, máy tính và nguồn cấp nhạc.

Tham khảo một số sound card thu âm dành cho bạn:

2.590.000 2 đánh giá

Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được câu hỏi Sound card thu âm có livestream được không của rất nhiều khách hàng gửi tới BENDIGI. Mỗi dòng Soundcard luôn có những ưu điểm riêng, phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Từ đó, quý vị có thể đánh giá và lựa chọn dòng Sound card sao cho phù hợp và tìm hiểu căn bản các loại phần mềm khi muốn đa dạng mục đích sử dụng. Chúc quý khách hàng có những buổi livestream thật chất lượng. 

Bình luận (0 bình luận)